Tự tay “chế tạo” xích đu bằng gỗ siêu xinh xắn chỉ trong 5 bước đơn giản

tự làm xích đu gỗ

Có bao giờ bạn tưởng tượng vào một ngày nắng đẹp tâm trạng phơi phớt muốn ra sân vườn đọc sách thư giãn, ngắm khu vườn trong nắng vàng và ngồi trên một chiếc xích đu do chính tay mình làm ra thì thực sự vui sướng biết bao.
Xích đu không chỉ là một chiếc ghế đu để ngồi mà nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc tô điểm ngôi nhà hay chiếc vườn của bạn. Tuy nhiên, việc tự làm một chiếc xích đu gỗ lại không hề khó. Trong bài viết này Bạn Thuê Nhà sẽ hướng dẫn bạn đọc 5 bươc đơn giản để tự chế tạo một chiếc xích đu theo ý mình

Tự tay “chế tạo” xích đu bằng gỗ siêu xinh xắn chỉ trong 5 bước đơn giản

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 cuộn dây thừng tầm 50 mét
– 1 tấm pallet gỗ
– 1 băng keo dính màu
– Bàn chải, giấy nhám
– Vật dụng trang trí: ribbon, hoa lụa,…
– Chổi sơn, sơn để sơn xích đu

2. Các bước thực hiện:

Bước 1. :

tự làm xích đu gỗ
Chọn một tấm pallet gỗ (tấm kê hàng bằng gỗ có mặt phẳng để chất hàng hóa lên trên, có chia thành nhiều vạch gỗ nhỏ hơn). Pallet gỗ thường được bán tại nhiều cửa hàng đồ gỗ. Nhưng bạn cũng có thể tự đóng 1 tấm pallet gỗ không quá khó.

Bước 2. :

tự làm xích đu gỗ
Vệ sinh sạch sẽ bề mặt chiếc pallet bằng khăn, sau đó dùng giấy nhám chà nhám bề mặt của tấm pallet để phần mặt được nhẵn và đẹp hơn.

Bước 3. :

tự làm xích đu gỗ
Sử dụng chổi quét(chổi lăn sơn) lăn đều một lớp sơn lên bề mặt pallet. Chọn khung màu sáng như trắng, vàng, xanh, lục,… sẽ giúp chiếc xích đu nhìn chan hòa cùng thiên nhiên hơn.tự làm xích đu gỗ

Bước 4. :

tự làm xích đu gỗ

tự làm xích đu gỗ
Dán băng dính màu cố định ở mỗi đầu dây bị cắt để những phần dây nhỏ hơn bên trong không bị bung ra mất trật tự đầu dây.

Bước 5 :

Với 4 đoạn dây thừng vừa được cắt, bạn chia làm 2 để làm dây đỡ cho 2 bên xích đu để đảm bảo dây sẽ không tuột khỏi xích đu. Sau đó buộc dây thừng vào 4 góc của tấm pallet theo kiểu thắt slipknot hoặc kiểu thông thường.

tự làm xích đu gỗ tự làm xích đu gỗ

Bạn có thể chọn một cây cổ thụ có cành to, chắc chắn sau đó buộc thắt nút dây thằng lên cành cây. Trường hợp xích đu đặt ở ngoài hiên, hay ban công, bạn nên tìm một chiếc xà kim loại chắc chắn để tạo điểm tựa cho chiếc xích đu.

tự làm xích đu gỗ tự làm xích đu gỗ tự làm xích đu gỗ

Ta đa ! Vậy là bạn đã tự tay chế tạo chiếc xích đu siêu xinh xắn cho riêng mình, vừa ý nghĩa vừa không tốn chi phí quá nhiều rồi đó. Trong những ngày đông khi thời tiết lạnh dần bạn cũng có thể chèn thêm vài chiếc ghế đệm để ấm áp hơn khi ngồi. Chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị khi vừa làm một chiếc xích đu vừa tận hưởng ý nghĩa thành quả của chính mình !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *