Tìm hiểu trần thạch cao dày bao nhiêu ? Một tấm thạch cao bao nhiêu m2 ?

trần thạch cao dày bao nhiêu

Trong quá trình thi công trần nhà thạch cao, người thợ thi công cần lưu ý kĩ các thông số kĩ thuật của tấm thạch cao để không ảnh hưởng xấu tới chất lượng công trình về sau. Một trong những thông số quan trọng mà nhiều người thường quan tâm đặt câu hỏi đó là “trần thạch cao dày bao nhiêu ?”, dễ hiểu bởi đây là yếu tố tối quan trọng khi lựa chọn tấm thạch cao để thi công xây nhà. Vậy qua bài viết dưới đây, Banthuenha.com sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên, cũng như trả lời thêm những vấn đề mà người xây nhà hay thường thắc mắc. Mời bạn tham khảo !

Độ dày của các loại tấm thạch cao phổ biến hiện nay

1. Tấm thạch cao tiêu chuẩn

trần thạch cao dày bao nhiêu
Tấm thạch cao Gyproc tiêu chuẩn

Đây là loại tấm thạch cao được sử dụng rộng rãi nhất trong thi công trần thạch cao. Được sản xuất dưới dây chuyền công nghệ hiện đại, tấm thạch cao tiêu chuẩn hội tụ đủ tính năng như chống cháy, tiêu âm, cách nhiệt, chống ẩm.

– Độ dày: 9mm-12,7mm.
Khi thêm lớp cách âm thì độ dày tăng lên 15,9mm

– Chiều rộng: 1210 x 2425mm
– Chiều dài: 1220 x 2440mm

Lưu ý: tùy vào mục đích sử dụng, nhu cầu riêng biệt, tấm thạch cao có thể có những độ dày, kích thước khác nhau.

2. Tấm thạch cao chống ẩm

trần thạch cao dày bao nhiêu
Tấm thạch cao Gyproc chống ẩm

– Đây là loại tấm thạch cao có khả năng ưu việt đúng với tên gọi của nó là chống ẩm, chống rêu phong, ẩm mốc, thường được sử dụng trong môi trường tiếp xúc với nước hay có độ ẩm không khí cao. Đặc biệt, ở lõi của tấm thạch cao chống ẩm có thêm chất phụ gia và giấy bọc chống ẩm bên ngoài.

– Độ dày: 9mm-12,7mm
– Chiều rộng: 1220 x 2440mm.

3. Tấm thạch cao chống cháy

trần thạch cao dày bao nhiêu
Tấm thạch cao Gyproc chống cháy

– Đây là loại được sử dụng phổ biến nơi công trình công cộng, hoặc công trình lớn có chứa nhiều người như Phòng họp, trung tâm thương mại, văn phòng công ty, kho bãi,… để đảm bảo an toàn cháy nổ. Chúng đều được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ tiên tiến tại châu Âu nên có thể chịu được lửa trong vòng 2,3 tiếng đồng hồ, cũng là khoảng thời gian hợp lý để mọi người thoát thân khi có hỏa hoạn.

– Độ dày: 12,7mm-15,9mm
– Kích thước: 1200 x 2400mm và 1220 x 2440mm
– Màu sắc: được đóng gói bao biện bởi giấy hồng và có tem đỏ

4. Tấm thạch cao chịu sự va đập mạnh

trần thạch cao dày bao nhiêu
Tấm thạch cao Gyproc chống va đập

– Đây là loại tấm thạch cao được ứng dụng có nhiều công trình ngoài trời vì khả năng che chắn được mưa gió, va đập từ thiên nhiên nên có độ bền bỉ rất cao

– Độ dày: 13mm
– Kích cỡ (Dài,rộng): 1200 x 2400mm hoặc 1220 x 2440mm
– Màu sắc: có lớp giấy bọc màu vàng nhạt, có tem vàng

Một tấm thạch cao bao nhiêu m2 ?

– Với tấm thạch cao kích thước 1,22 x 2,44m, thì diện tích thi công có thể được trên một tấm là 2,98m2 đối với thấm thạch cao có có độ dày 9mm, 12,7mm, 15mm. Vì thế sử dụng để làm trần nhà, vách tường là phù hợp nhất với thực tế hiện nay

trần thạch cao dày bao nhiêu

Lời kết:

Hi vọng Banthuenha đã giải đáp cho bạn những câu hỏi xung quanh vấn đề ” trần thạch cao dày bao nhiêu ?”. Chúc bạn chọn được mẫu trần thạch cao như ý để tô điểm cho căn nhà thêm phần rực rỡ !

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *