Hướng dẫn bạn cách kiểm tra tăng phô có hỏng không nhanh chóng [2019]

cách kiểm tra tăng phô

Để đảm bảo sự hoạt động ổn định của dòng điện cũng như giúp bóng đèn phát huy tối đa ánh sáng, Tăng phô được ra đời và có vai trò cực kì quan trọng đối với các loại thiết bị điện tử. Việc nhận biết tăng phô bị hỏng để kiểm tra kịp thời là điều cần lưu ý triệt để nhằm bảo vệ an toàn cho các thiệt bị điện hoạt động trong nhà. Với bài viết này, Banthuenha.com xin chia sẻ với bạn các cách kiểm tra tăng phô có hỏng không nhanh chóng đơn giản. Mời bạn đọc tham khảo !

Hướng dẫn cách kiểm tra tăng phô tại nhà

cách kiểm tra tăng phô
– Trên thị trường Việt Nam hiện nay có 3 hoại tăng phô đó là

+ Tăng phô cơ (Ballast)
+ Tăng phô điện tử (Electronic ballast)
+ Tăng phô sắt từ (Magnetic ballast)
– Tăng phô sắt từ đang được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp chiếu sáng và dân dụng. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên chọn sử dụng loại tăng phô điện tử vì đây là loại có nhiều ưu điểm vượt trội hơn và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế về tiết kiệm điện năng, an toàn và thân thiện môi trường nhưng lại ít được biết đến.

Các tính năng ưu việt của tăng phô điện tử gồm có như : Warm start, Safety stop, smart power giúp tăng tối đa sự thuận tiện cũng như hiệu năng của bóng đèn

Dưới đây là các cách kiểm tra tăng phô bị hỏng hay không

1. Tìm hiểu nguyên nhân tăng phô hỏng

– Có thể là do cháy nối nắt (cháy chạm), có mùi khét đặc trưng,
– Có thể là do cháy đứt

2. Tiến hành kiểm tra tăng phô:

– Cắm 2 đầu dây tăng phô vào ổ điện nhà bạn, đảm bảo rằng ổ cắm có cầu chì bảo vệ
+ Nếu ngay khi cắm vào ổ điện mà tóe tia lửa mạnh đồng thời gây đứt cầu chì thì hiểu rằng tăng phô bị CHÁY NỐI TẮT. Bóng đèn sử dụng tăng phô này sẽ lóe sáng cực mạnh rồi hỏng ngay lập tức
+ Nếu cắm ổ điện mà thấy không có gì xảy ra, không tóe lửa thì hiểu rằng tăng phô bị CHÁY ĐỨT. Bóng đèn mà sử dụng tăng phô này sẽ không sáng lên vì không có dòng điện chạy qua.
– Dùng bút thử bóng đèn (không phải bút thử điện), lấy 2 đầu của tăng phô nối với 2 đầu của bút thử đèn. Trường hợp bút sáng lên thì tăng phô không hư, và ngược lại.
– Bạn cũng có thể sử dụng bút thử điện của kiểm tra phần tắc te.

cách kiểm tra tăng phô

Hình ảnh các loại tăng phô đang được lưu hành trên thị trường Việt Nam hiện nay.

cách kiểm tra tăng phô

cách kiểm tra tăng phô
Tăng phô điện tử (Electronic Ballast)
cách kiểm tra tăng phô
Tăng phô cơ
cách kiểm tra tăng phô
Tăng phô sắt từ (Magnetic Ballast)

Lời kết:

Bài viết trên đây đã tóm tắt các bước cơ bản và đơn giản nhất để bạn có thể kiểm tra tình trạng của tăng phô nhanh chóng và tiện lợi nhất. Hi vọng thông qua bài viết này bạn đọc đã tích lũy được cho mình một số kiến thức hay để giúp bảo trì các thiết bị điện của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi Banthuenha.com. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về tăng phô, cũng như về các thiết bị điện gia dụng, bạn đọc hãy comment ngay bên dưới, đội ngũ của Banthuenha.com sẽ cố gắng phản hồi cho bạn ngay lập tức. Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả và năng động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *