Khám phá cách môi giới nhà đất hiệu quả nhất hiện nay

cách môi giới nhà đất hiệu quả

Môi giới bất động sả, đặc biệt là lĩnh vực cho thuê văn phòng luôn nằm trong những số ngành nghề được xem là hút nhân lực chính vì sức hấp dẫn của tiền bạc. Tuy nhiên, cuộc cạnh tranh trong thị trường bất động sản khốc liệt đang dần khiến nhiều người gặp vô vàn khó khăn. Vậy, để thành công trong nghề,  người làm môi giới cần phải nắm được cho mình những kiến thức môi giới nhà đất gì?

Bản chất của nghề môi giới bất động sản

Về mặt lý thuyết, nhân viên môi giới nhà đất là đội ngũ không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Họ là những người giúp người bán, đặc biệt là những người bận rộn, có thể tìm thấy được người mua phù hợp cũng như rút ngắn thời gian đáng kể cho chủ nhà.

Hiểu bản chất của nghề không những giúp định hướng mà còn tạo ra động lực đáng kể. Việc nắm được bản chất nghề và trang bị đủ kiến thức, kỹ năng là rất cần thiết để giúp khách hàng đạt được mục đích, đặc biệt trong thời đại 4.0 hiện nay với tỉ lệ cạnh tranh đang tăng với mức độ chóng mặt.cách môi giới nhà đất hiệu quả

Nguyên nhân dẫn đến nhu cầu cần phải môi giới hiệu quả hơn

Một nguyên nhân phôt biến đó là cách tiếp cận cũng như cách môi giới của công ty đang còn theo hướng “truyền thống” (phát tờ rơi, tele-sale,…) mà thiếu ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại cũng như kế hoạch phối hợp Marketing, Sale và Support một cách hiệu quả. Nếu những con số trong công việc môi giới đang giảm dần thì công ty nên dành thời gian kiểm tra lại về marketing, công nghệ của công ty, cũng như sự phối hợp của các bộ phận trên.

Một số kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà môi giới hiệu quả

  • Kỹ năng thứ nhất: Giao tiếp dễ chịu, thoải mái. Khi nói chuyện với khác hàng, điều quan trọng là nhân viên môi giới phải tỏ ra thân thiện, dễ gần, dễ mến. Điều này được xem là cần thiết và mang tính quyết định khá cao trong độ hiệu quả công việc môi giới.
  • Kỹ năng thứ hai: Phân tích đối tượng khách hàng và sản phẩm bất động sản

Người môi giới giỏi là người hiểu rõ khách hàng cần gì, khách hàng thuộc phân khúc nào, mình đang có những gì có thể đem lại giá trị cho khách cũng như giúp khách hàng đạt được mục đích trong thời gian ngắn nhất có thể. Sau khi xác định được khách hàng, người môi giới nên tìm kiếm thông tin của họ, cũng như giao tiếp khéo léo với khách hàng, cố gắng hiểu tâm lý khách hàng và chủ ý đến sở thích của họ. Từ đó có thể tạo sự thoải mái khi giao tiếp, làm việc và thảo luận giữa hai bên.

Nhu cầu của người mua là khác nhau, vì vậy, người môi giới phải biết phân tích sản phẩm của mình, chọn ra sản phẩm có thể đáp ứng được một cách chính xác nhất. Đây được xem là kỹ năng cơ bản trong quy trình môi giới bất động sản văn phòng cho thuê.

  • Kỹ năng thứ ba: Kỹ năng tư vấn

Sau khi đã thấu hiểu khách hàng của mình, người môi giới giỏi là người giúp khách hàng nhận ra rằng, đây chính là sản phẩm mình muốn. Kỹ năng này còn thể hiện qua khả năng giải quyết vấn đề, đưa ra giải pháp cho khách hàng. Kỹ năng tư vấn phụ thuộc nhiều vào kỹ năng giao tiếp và đòi hỏi thời gian luyện tập nhất định để có thể phát huy một cách hiệu quả nhất.cách môi giới nhà đất hiệu quả

  • Kỹ năng thứ tư: Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Sự chăm sóc khách hàng diễn ra từ khi khách hàng liên hệ, hoặc khi bạn nhận khách. Cho dù khách đã đồng ý với một sản phẩm nào đó, chưa đồng nghĩa với việc giao dịch bán hàng đã kết thúc, người môi giới giỏi là người luôn tận tình chăm sóc, đồng hành cùng khách hàng hoàn tất công việc mua bán. Thậm chí, người môi giới vẫn có thể chăm sóc khách hàng sau khi đã kết thúc mua bán, để duy trì mối quan hệ cũng như cho khách hàng thấy rằng công ty thực sự quan tâm đến họ.

  • Kỹ năng thứ năm: Luyện tập tác phong chuyên nghiệp và kiên định

Trên thực tế, không phải ai cũng có thể đạt được thành công ngay từ những lần thử đầu tiên. Người môi giới bất động sản phải mất đến hàng tháng để có thể đạt được thành quả công việc đầu tiên, mất đến hàng năm để có thể sở hữu được tệp khách hàng để có thể khai thác. Một lượng không nhỏ người môi giới nhà đất đã bỏ cuộc và tìm con đường khác. Vì vậy, nhà môi giới nên luyện tập tính kiên định, kiên nhẫn và hoàn thiện bản thân mình.cách môi giới nhà đất hiệu quả

Tác phong chuyên nghiệp giúp khách hàng cảm thấy công ty có thể tin tưởng, làm khách hàng có thể phần nào cảm thấy an tâm hơn. Đồng thời, sự tín nhiệm của khách hàng đối với công ty cũng được lan toả nhiều hơn.

Tóm tắt các bước để môi giới hiệu quả hơn

Giai đoạn 1: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

1.1 Phát triển và quản lý cơ sở dữ liệu

1.2 Thăm dò

1.3 Theo đuổi

1.4 Tìm hiểu thị trường

Giai đoạn 2: Tạo được cuộc hẹn

2.1 Làm việc với hai bên

2.2 Chuẩn bị hồ sơ hướng dẫn

Giai đoạn 3: Thương lượng

3.1 Làm việc với người bán

3.2 Làm việc với người mua

Giai đoạn 4: Ký kết hợp đồng

Giai đoạn 5: Kết thúc giao dịch

Trên đây là tóm tắt những bước cơ bản giúp bạn trở thành một nhà môi giới chất lượng hơn. Hơn nữa hãy là một người môi giới am hiểu và làm việc vì cái tâm trong nghề của mình, bạn chắc chắn sẽ được sự tín nhiệm từ khách hàng và gặt hái được thành công trong lĩnh vực đòi hỏi sự uy tín cực kì cao này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *